• Trung tâm Ngoại Ngữ Việt Anh
  • 02693775175 - 0269 6269 899
  • ves@edu.com

Cần chuẩn bị những gì cho kỳ thi IELTS?

Đăng bởi Hỗ trợ Ngày đăng: 03/12/2021

Việc chuẩn bị cho kỳ thi IELTS thật kĩ càng từ rất sớm là điều bạn cần làm ngay từ khi có ý định dự thi. Bởi lẽ, IELTS đòi hỏi rất nhiều ở người học sự kiên trì rèn luyện và tích lũy kiến thức. Dưới đây là những điều bạn cần chuẩn bị cho kỳ thi IELTS để có thể đạt được kết quả tốt nhất.
 

Trước kỳ thi IELTS, bạn cần:

1. Nắm vững thông tin về bài thi IELTS

IELTS gồm IELTS Academic, IELTS General Training, IELTS UKVI và IELTS Life Skills, do đó hãy chắc chắn rằng bạn biết đâu là sự lựa chọn của mình và nắm rõ cấu trúc bài thi. Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu thêm một số thông tin khác như những quy định cần tuân thủ khi thi IELTS, cách chấm thi IELTS, thang điểm...

2. Xác định mục tiêu phù hợp

Hiện nay có rất nhiều trung tâm tiếng Anh thường xuyên tổ chức các kỳ thi thử IELTS đầy đủ 4 kỹ năng: Reading, Listening, Writing, Speaking. IDP cũng định kỳ tổ chức các buổi thi thử IELTS miễn phí 2 kỹ năng Reading và Listening. Bạn hãy đăng ký dự thi để có được những trải nghiệm như thi IELTS thật cũng như biết được trình độ hiện tại của mình, từ đó đặt ra mục tiêu ôn luyện phù hợp với năng lực của bản thân.

3. Thường xuyên luyện tập

Nếu muốn đạt kết quả thi IELTS tốt, bạn nên tự lên cho mình một lộ trình luyện thi IELTS và thực hiện chúng đều đặn mỗi ngày như học từ vựng, làm các bộ đề, tạo áp lực thời gian như thi thật,… Hãy tham khảo và tải miễn phí bộ tài liệu ôn thi IELTS của IDP - đơn vị sở hữu chính thức kỳ thi IELTS tại đây!

Ngoài ra, luyện thi IELTS cũng không hoàn toàn bị bó buộc bởi sách vở hay các bài tập trên giấy/máy tính. Bạn có thể dễ dàng trau dồi và rèn luyện các kỹ năng của mình thông qua các hoạt động hàng ngày như nghe nhạc USUK, đọc tạp chí, xem các bộ phim hay chương trình truyền hình bằng tiếng Anh,…

4. Phát huy điểm mạnh, cải thiện điểm yếu

Thông qua các buổi luyện tập hay thi thử IELTS, bạn sẽ xác định được điểm mạnh, điểm yếu của mình. Nhanh chóng ghi chú và đánh giá khả năng của bản thân thường xuyên để có chiến lược chuẩn bị cho kỳ thi IELTS thích hợp. Ví dụ, nếu Writing là kĩ năng mà bạn yếu nhất, hãy dành nhiều thời gian luyện tập và bổ sung kiến thức nhiều hơn 3 kỹ năng còn lại.

5. Giữ vững tinh thần trước ngày thi

Trước ngày thi IELTS, đừng để bản thân cảm thấy sợ hãi hay lo lắng quá nhiều. Bạn đã chuẩn bị cho kỳ thi IELTS rất kỹ càng trong suốt thời gian qua phải không? Đã đế lúc bạn thể hiện năng lực của mình và tận hưởng thành quả. Hãy xem lại một lần nữa những quy định về thi IELTS, nhớ rõ thời gian, địa điểm thi,… và tự tin tham dự kỳ thi nhé!

Ngoài ra, bạn nên tham dự thêm buổi hội thảo miễn phí dành cho các thí sinh đăng ký thi IELTS do IDP tổ chức định kỳ 3-4 lần mỗi tháng để nắm rõ thông tin cần thiết về kỹ năng làm bài cũng như cách tránh những lỗi thường gặp.

 

Trong ngày thi IELTS, bạn hãy: 

1. Mang đủ giấy tờ cần thiết

Các giấy tờ quan trọng như Passport hay giấy chứng minh nhân dân cần được kiểm tra và cất giữ cẩn thận vì nếu có sai sót về thông tin hay quên mang, bạn sẽ không được phép tham dự kỳ thi IELTS.

2. Đến dự thi IELTS sớm

Hãy đến sớm ít nhất 30 phút để chắc chắn bạn có đủ thời gian hoàn tất những thủ tục trước khi vào phòng thi như kiểm tra lại giấy tờ, check-in, an ninh,..

3. Bình tĩnh, tự tin trong mọi trường hợp

Một tinh thần thoải mái, tự tin sẽ giúp bạn vượt qua kì thi IELTS một cách tốt nhất.

4. Lắng nghe chỉ dẫn 

Dù đã nắm rõ cấu trúc bài thi IELTS và yêu cầu làm bài, bạn tuyệt đối không được chủ quan mà bỏ qua những thông báo, chỉ dẫn của Hội đồng coi thi.

5. Tuân thủ mọi quy định của Hội đồng thi

Ngay từ khâu chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, bạn đã nắm được đầy đủ những quy định khi đi thi. Trong ngày thi, hãy ghi nhớ mọi quy định và tuyệt đối không vi phạm bất kì lỗi nào để kỳ thi IELTS của bạn diễn ra một cách thành công nhất.

Xem thêm: Đăng ký thi IELTS online